Người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Hà Nội ngày càng gia tăng, trong đó, phân khúc căn hộ cao cấp có nhiều chuyển biến tích cực.

Theo thống kê và đánh giá của Hiệp hội Bất động sản (BĐS) Hà Nội, kể từ khi luật nhà ở sửa đổi có hiệu lực vào 1/7/2015 đến hết tháng 4/2016, đã có 700 người nước ngoài mua căn hộ trên địa bàn thành phố. Nhóm khách này chủ yếu chọn các sản phẩm cao cấp, giá trị cao.

Dự báo, khách hàng có yếu tố nước ngoài mua nhà sẽ tăng cao. Ngoài những người đang sinh sống, làm việc lâu dài tại Việt Nam thì số lượng Việt kiều vẫn không ngừng sở hữu BĐS ở trong nước. Theo ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Hà Nội công bố, 5 tháng qua, kiều hối ước đạt 2,5 tỷ USD, tăng khoảng 4,16% so với cùng kỳ năm ngoái; trong đó có đến 21,6% lượng kiều hối chuyển về Hà Nội đã “chảy” vào BĐS.


Tuy nhiên, các con số tích cực từ nguồn khách ngoại và Việt kiều không dành cho tất cả các dự án. Bởi với nếp sống tại các nước phát triển vốn đã quen thuộc cộng với sự hiểu biết về thị trường chỉ dành cho các chủ đầu tư uy tín nên nhóm khách này khá e dè và khắt khe trong các tiêu chí chọn mua nhà.

Hàng tốt hút khách ngoại

Tại Hà Nội, khu vực được người nước ngoài ưa thích sinh sống là Vinhomes Riverside và Dự án Vinhomes Smart City Nguyễn Trãi. Trong 2 khu này, Dự án Smart City chiếm ưu thế hơn. Hiện nay thống kê cho thấy trong 30.000 cư dân Smart City, có 15.000 người nước ngoài.

Chủ đầu tư VinGroup cho biết, sau khi quy định cho người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam cởi mở hơn, mãi lực từ khách người nước ngoài của các dự án tăng; đặc biệt, từ quý 3/2016 đến nay, lượng giao dịch tăng đột biến.

Nếu như ở dự án Vinhomes Riverside , lượng khách ngoại chiếm khoảng 10-15% thì dự án Smart City đạt gần ngưỡng cho phép, đến 30%. Gần đây nhất, trong lần chủ đầu tư công bố dòng Căn hộ Smart City cao cấp thì có đến 25% giao dịch thành công đến từ người nước ngoài.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Tin tức toàn cầu, Tin tức Vinhomes Smart City, Tin tức Việt Nam © 2016. All Rights Reserved. Powered by Web Thái Nguyên
Top