SEO làm gì ?

Công việc của một SEOer (người làm SEO) bào gồm các công việc chỉnh sửa, tối ưu mỗi một đường dẫn chứa nội dung của một bài viết dựa theo "kinh nghiệm" và các đề xuất của Google bao gồm:

Công việc SEO với Website của mình.

- Tối ưu On-sites

- Tối ưu On-page

Công việc SEO sẽ làm ở bên ngoài

- Off-page (Xây dựng liên kết )


Google có thích SEO hay không ?

Câu trả lời là "không" vì SEO làm thay đổi trực tiếp hoặc gián tiếp đến các kết quả trả về trên Google. Đôi khi nó sẽ trả về theo sự điều hướng của SEO, các kết quả không tự nhiên và không thực sự mang giá trị cho người dùng.

Google có cần "SEO" hay không?

Câu trả lời là "có", vì chính "SEO" tạo động lực cho Google cải tiến website, cải tiến nội dung và khiến Google phải bắt tay nghiên cứu các thuật toán mới với mong muốn "cung cấp các kết quả mang lại giá trị cho người dùng".
Dịch Vụ SEO google
Dịch vụ SEO top google

Khi nào SEO sẽ chết ?

SEO sẽ không bao giờ chết, vì SEO gắn liền với hoạt động Marketing của một doanh nghiệp, là một phần trong chiến lược phát triển và Marketing Online không thể thiếu, chính vì vậy nhu cầu về SEO sẽ luôn có, tuy nhiên làm SEO sẽ "ngày một khó".
SEOer là ai và SEO dành cho ai?
 

Giống như những nghề khác, người SEOer có thể là bất kỳ ai, là bạn, là tôi. Như mình đã đề cập, SEO gắn với Marketing nên những người làm Marketing hoặc dân CNTT họ có những lợi thế nhất định để "tạo sự khác biệt" với những đối tượng khác. Tuy nhiên "cần cù bù thông minh" và cho dù bạn không thuộc 2 đối tượng trên thì không có nghĩa bạn sẽ không trở thành "1 SEOer giỏi".

Làm SEO thì thu nhập thế nào?

Mỗi một SEOer có một thu nhập khác nhau, chúng tùy vào đối tượng mà SEOer đó hợp tác, vì SEO không rõ ràng và rất khó đo lường được. Công việc bạn cần làm gồm 3 việc trên mức độ cũng rất khác nhau. Hãy tưởng tượng 1 lĩnh vực cạnh tranh chỉ có mình bạn, với 1 lĩnh vực khác có 100 người cùng muốn lên TOP ? Vì thế bạn có thể "làm giá" nhưng nếu không có giá trị, bạn cũng rất nhanh "được nghỉ việc" nếu bạn không thể làm hoặc kiểm soát được công việc của mình hoặc chứng mình năng lực của mình.

SEO có khó không ?

Biết thì là "đơn giản" nhưng cái gì người ta không biết, người ta cho rằng nó là "khó". Cá nhân mình thì thấy nó đơn giản nhưng nếu ở mức bạn làm "hiệu quả" thì bạn cần học và tìm cách đo lường rất nhiều thứ. Chúng hoàn toàn có thể học theo thời gian, và không cần bạn học CNTT hay tốt nghiệp một trường đại học mới có thể làm SEO. Bạn chỉ cần một thứ là "đam mê" và "kiên trì"… SEO không cần thông minh.


Học SEO bắt đầu tư đầu ?

SEO là kinh nghiệm, xin nhắc lại với bạn "Google không dạy SEO" vì thế dù bạn nghe hay đọc, hoặc bạn có đi học bất kỳ ai, bất kỳ một trung tâm nào thì đó cũng chỉ là những kinh nghiệm mà họ nói ra. Có thể "nó đúng ở thời điểm này" nhưng không chắc "ngày mai nó đã đúng" vì thế đừng thắc mắc khi Ông A với Ông B nói khác nhau, hãy tự suy luận theo cách của bạn.

Hãy tự đặt những câu hỏi, On-page là gì, On-site gồm những yếu tố nào, off-page là gì bạn hãy thu lượm "kinh nghiệm" đó trong quá trình bạn "hỏi và đáp".

Kiến thức về SEO có 90% trên mạng Internet nếu bạn chịu khó, 10% còn lại là kinh nghiệm và "phong cách" của mỗi người. Điều đó giúp SEO trở nên dễ học hơn và khiến nó thú vị hơn việc bạn chỉ "ngồi cày link".


Lựa chọn SEOer thế nào là tốt?

Việc lựa chọn SEOer cho doanh nghiệp là một việc rất quan trọng, SEO gắn liền với Marketing và là 1 phần trong Marketing Online. Vì thế nó ảnh hưởng rất lớn tới công việc kinh doanh cũng như chiến dịch Marketing của một doanh nghiệp, có rất nhiều cách và phương pháp để làm 3 công việc chính của SEO kể trên, trong đó thì cũng có nhiều tools, thủ thuật và phương pháp làm khác nhau, việc sử dụng và làm quá đà hoặc làm sai hướng của SEOer có thể dấn tới "Chết yểu 1 website" hoặc vứt bỏ 1 domain. Với thực trạng, biết nhiều mà vẫn làm, hoặc TOP bằng mọi giá thì việc "chết" là tất yếu.
Vì vậy lời khuyên cho mỗi doanh nghiệp khi lựa chọn SEOer hãy chọn "Những SEOer làm tự nhiên và hướng người dùng"

Diều kiện cần cho một SEOer?

- Bạn "phải" là một cư dân mạng: có thể bạn tham gia một mạng xã hội, một cộng đồng mạng, hay một diễn đàn uy tín nào đó…..đây cũng là một lợi thế.

- Bạn "phải" biết về ngôn ngữ HTML và CSS, vì đây là điều kiện tối thiểu một SEOer phải biết để làm công cụ cho chúng ta làm việc.

- Bạn "nên" biết ít nhất một ngôn ngữ lập trình (asp.net, php, zen,….)- là một lợi thế.

- Bạn "nên" tìm hiểu về Marketing vì chúng ta cũng là những người mang thông tin và sản phẩm đến cho mọi người nhưng khác ở Marketing truyền thống ở chổ là chúng ta thao tác và làm việc dựa trên Website.

- Một điều mà SEOer cần có nữa là đức tính: "Kiên Nhẫn", giao lưu, suy nghĩ thoáng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Tin tức toàn cầu, Tin tức Vinhomes Smart City, Tin tức Việt Nam © 2016. All Rights Reserved. Powered by Web Thái Nguyên
Top