Bể phốt là nơi  chưa các chất thải  trong quá trình sinh hoạt của con người, ở các gia đình làm nông nghiệp thì bể phốt còn là nơi chứa chất thải của gia súc . Bể phốt là một công trình nhỏ nhưng rất quan trọng và không thể thiếu của các công trình xây dựng nhà ở. Hãy thử tưởng tượng xem nếu không có bể phốt thì điều khủng khiếp gì sẽ xảy ra ? Do tính chất quan trọng nên bể phốt luôn được quan tâm bảo dưỡng, bảo trì thường xuyên. Nhưng có một điều ít người biết rằng nếu sử dụng đúng cách thì bể phốt sẽ luôn hoạt động hiệu quả và chúng ta sẽ tốn ít thời gian dành cho nó hơn. Vậy sử dụng bể phốt thế nào là đúng ? Qua bài viết này, hút bể phốt tại Thái Nguyên muốn chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức của mình về vấn đề này để giúp quí khách hàng có thêm sự hiểu biết về sử dụng bể phốt.


Hướng dẫn sử dụng bể phốt sao cho đúng cách

  việc đầu tiên cần lưu ý  chính là bất kì bể phốt nào cũng có dung tích giới hạn. Khi diện tích sống được mở rộng, số người sinh sống tăng lên thì việc mở rộng hoặc xây thêm bể phốt là nên làm. Ví dụ điển hình nhất là ở các gia đình kinh doanh nhà trọ thì nên xây bể phốt dành riêng cho khu nhà trọ. Bể phốt của các khu nhà trọ này cũng nên được xây dựng lớn hơn một chút so với tính toán dựa trên số đầu người ở, vì lượng người ở nhà trọ là thường xuyên thay đổi.
Một sai lầm mà rất nhiều người mắc phải chính là coi bể phốt như một "bãi rác". Bể phốt là nơi lưu trữ các chất thải sinh hoạt và tốt nhất là hãy để nó chỉ xử lí các chất dễ phân hủy như phân người, phân gia súc,… mà thôi. Thậm chí các loại giấy vệ sinh cũng phải được thiết kế có thể phân hủy thì mới được phép đưa xuống bể phốt. Kinh nghiệm hút bể phốt nhiều năm, chúng tôi đã chứng kiến nhiều người sử dụng đã đưa những vật chất không thể phân hủy như túi ni lông, băng vệ sinh,… xuống bể phốt. Thậm chí những vật chất như giấy báo, giấy viết, cơm canh thức ăn thừa,… cũng không nên đưa xuống bể phốt. Những chất thải này là nguyên nhân chính dẫn đến tắc bể phốt do vi sinh vật có lợi được nuôi trong bể phốt không thể phân hủy được những chất này.


Hình ảnh: Cấu tạo bể phốt

Các chất tẩy rửa hiện nay như nước rửa bát, bột giặt, nước tẩy nhà vệ sinh,… chứa những thành phần hóa học vô cơ cũng rất khó phân hủy nên quí khách cũng lưu ý hạn chế sử dụng và đưa những vật chất này xuống bể phốt. Hơn nữa những chất tẩy rửa này khi sử dụng nhiều cũng gây ô nhiễm môi trưởng, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người.

Hãy sử dụng bể phốt đúng cách để có thể yên tâm sinh sống và làm việc !!!

Nếu gặp bất cứ sự cố nào về bể phốt như: đầy bể phốt, tắc bể phốt, mùi hôi,.... hãy liên hệ tới dịch vụ hút bể phốt uy tín chuyên nghiệp của chúng tôi.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Tin tức toàn cầu, Tin tức Vinhomes Smart City, Tin tức Việt Nam © 2016. All Rights Reserved. Powered by Web Thái Nguyên
Top