Muỗi là một loại sinh vật tuy nhỏ nhưng gây ra rất nhiều tác hại đến con người cũng như vật nuôi. chúng hút máu từ người này sang người khác, từ vật nuôi này sang vật nuôi khác thậm chí sang cả người. Muỗi là mầm mống gây ra những bệnh như sốt xuất huyết và các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm đặc biệt với trẻ nhỏ. Vậy làm thế nào chúng ta có thể diệt muỗi hiệu quả nhất hoặc có những cách chống muỗi hiệu quả nhất, đơn giản nhất?

Vào mùa mưa hay mùa hè, khi thời tiết nồm và ấm là thời điểm thuận lợi nhất để muỗi sinh sôi nảy nở. Chúng có thể sinh sôi nảy nở với số lượng rất lớn nếu gặp môi trường thuận lợi, vì thế con người cần phải có biện pháp chống muỗi hiệu quả cũng như có cách đuổi muỗi hay cách diệt muỗi hiệu quả để chống lại những mầm bệnh nguy hiểm từ loài vật này. Dưới đây công ty rút hầm cầu Thanh Tùng xin giới thiệu một số phương pháp để phòng chống và diệt muỗi hiệu quả hay được áp dụng nhất:
Cách diệt muỗi dân gian đơn giản dễ làm và hiệu quả:

Từ xưa, các cụ đã để lại cho chúng ta rất nhiều mẹo diệt muỗi dân gian tuy đơn giản dễ làm nhưng lại rất hiệu quả. Bạn có thể dùng đèn để bắt muỗi hay sử dụng vỏ quýt, sử dụng lá đinh hương, lá bạc hà hay hoa oải hương để đuổi muỗi ra khỏi phòng. Cách làm như sau:Ngày nay, với những công nghệ hiện đại người ta có thể biến từ các loại nguyên liệu trên thành tinh dầu để đuổi muỗi như tinh dầu chanh hoặc tinh dầu quýt, tinh dầu hoa oải hương… Với cách này bạn cần nhỏ một vài giọt tinh dầu đuổi muỗi như tinh dầu chanh hoặc quýt vào trong nước tắm của con. Cách xua đuổi muỗi này cũng rất hiệu quả cho bé vì nó có thể làm cho da của em bé luôn có những mùi hương mà muỗi không thích đến gần và có thể tránh được muỗi. Tuy nhiên bạn cũng lưu ý không nên nhỏ quá nhiều tinh dầu đuổi mỗi vì nó có thể gây kích ứng cho làn da vô cùng nhạy cảm của em bé. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu hoa oải hương để nhỏ lên ga trải giường để xua đi loài muỗi đáng ghét này trong phòng. Tuy nhiên tác dụng của cách này cũng không kéo dài và thường chỉ được khoảng từ 1 đến 3 giờ.

Ngoài ra bạn cũng có thể phun thuộc diệt muỗi ở ngoài vườn, nơi muỗi đẻ trứng và sinh sôi nảy nở. Kết hợp với việc phun thuốc, bạn cũng nên phát quang bụi rậm và đổ tất cả các vật dụng chưa nước không cần thiết đi để tránh muỗi đẻ trứng ở đó.
Sử dụng cây đuổi muỗi

Đây cũng là một phương pháp đuổi muỗi khá hiệu quả và được áp dụng nhiều trong thực tiễn. Cách này vừa có tác dụng đuổi muỗi, vừa có tác dụng bảo vệ môi trường, không gây độc hại cho sức khỏe lại vừa có tác dụng làm tăng vẻ đẹp của ngôi nhà. Bạn có thể sử dụng các loại cây đuổi muỗi dưới đây:
Cây sả 
Cây húng thơm 
Cây hương thảo 
Cây cúc vạn thọ 
Cây ngũ gia bì 
Cây nắp ấm 
Cây bạc hà 
Cây hoắc hương 
Sử dụng phần mềm đuổi muỗi

Sent from UltraMailer

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Tin tức toàn cầu, Tin tức Vinhomes Smart City, Tin tức Việt Nam © 2016. All Rights Reserved. Powered by Web Thái Nguyên
Top