Nhiều vườn dừa đang cho trái bỗng vàng lá, dần chết khô. Trên thân cây có nhiều lỗ thủng, mùi thuốc diệt cỏ bốc ra nồng nặc.
 
 
Những ngày gần đây, người dân các ấp An Định Cầu, An Định Giồng và Tân Định (xã Tân Bình, huyện Càng Long, Trà Vinh) đang lo lắng vì hàng trăm cây dừa từ 6 đến 10 năm tuổi, bị kẻ xấu đầu độc.
VUON-DUA-BI-CHET.jpg

Nhiều cây trong vườn dừa một hộ dân chết khô, rủ lá vì thuốc diệt cỏ. Ảnh: Cửu Long

Ông Phạm Văn Tươi ở xã Tân Bình cho biết, 100 cây dừa trong vườn nhà ông đang cho trái thì 37 cây đã chết, 50 cây khác đang vàng lá, rụng trái, sắp chết. Chỉ các lỗ thủng trên thân cây đang bốc mùi thuốc diệt cỏ nồng nặc, ông nói: "Gia đình sống nhờ vào vườn dừa, mỗi tháng thu được 4-5 triệu đồng nhưng dừa đang chết dần, gia đình sẽ khó khăn".

Còn ông Nguyễn Văn Ngoan ở ấp An Định Cầu cho hay, nhiều tháng nay, vườn dừa nhà ông có 50 cây rụng trái, héo lá và chết dần. "Ban đầu, tôi cũng nghĩ như các hộ dân là dừa bị bệnh. Kiểm tra kỹ, phát hiện thân cây có vết khoan, được trám lại bằng đất sét. Khi cạy lớp đất, mùi thuốc diệt cỏ xông ra, thân dừa xì nhựa", ông nói.

VET-KHOAN-SAU-VAO-THAN-CAY-DUA_143202989

Người dân cho rằng, kẻ xấu đã khoan lỗ trên thân dừa, đổ thuốc diệt cỏ vào. Ảnh: Cửu Long

Thống kê sơ bộ của xã Tân Bình, hơn 200 cây dừa đã chết, nhiều cây khác đang trong tình trạng héo rũ.

Ông Trần Trung Hiền, Giám đốc Sở nông nghiệp tỉnh Trà Vinh cho biết, Sở đã kiểm tra cho thấy dừa chết là do kẻ xấu đầu độc. "Tôi đã đề nghị cơ quan chức năng sớm tìm ra thủ phạm để bà con an tâm", ông Hiền nói.

Thiếu tá Trần Thanh Tuấn, đội phó Đội Cảnh sát triều tra tội phạm về trật tự xã hội và ma túy huyện Càng Long cho biết: "Vụ việc khá phức tạp và chúng tôi đang tập trung làm rõ".

Sent from UltraMailer

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Tin tức toàn cầu, Tin tức Vinhomes Smart City, Tin tức Việt Nam © 2016. All Rights Reserved. Powered by Web Thái Nguyên
Top